[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เทศบาลตำบลแวงน้อย อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เทศบาลตำบลแวงน้อย อ.แวงน้อย จังหวัดขอนแก่น 
เมนูหลัก
ทำเนียบบุคลากร
เอกสารประชาสัมพันธ์
แผนดำเนินงาน
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 2 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก




  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ข้าวเหนียวมูนคัสตาร์ด  VIEW : 5    
โดย 1122

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 43
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 5
Exp : 29%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.219.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ.2563 เวลา 16:28:56    ปักหมุดและแบ่งปัน

ข้าวเหนียวมูนคัสตาร์ด

ส่วนผสมครีมคัสตาร์ด  
วิปครีมชนิดจืด       160 กรัม
นมสด       100 กรัม
ไข่แดง  4 ฟอง
น้ำตาลทราย  80 กรัม
ผงวานิลลา    2 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด       2 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบสําหรับโรย  
พิสตาชิโออบสุกสับหยาบสําหรับโรย  

วิธีทํา
1. ผสมผงวานิลลา น้ำตาลทราย นมสด และวิปครีม คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟพออุ่นจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี
2. เติมไข่แดงลงในส่วนผสม คนให้เข้ากันจนส่วนผสมมีลักษณะขึ้นจากนั้นยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท ตักใส่ถุงบีบพักไว้
3. ใส่ข้าวเหนียวมูนใบเตย ลงในภาชนะจัดเสิร์ฟ บีบคัสตาร์ดให้สวยงาม โรยอัลมอนด์และพิสตาชิโอ
 
ส่วนผสมข้าวเหนียวมูนใบเตย  
ข้าวเหนียวเขี้ยวงู (เกา) 250 กรัม
หัวกะทิ   125 กรัม
น้ำตาลทราย           135 กรัม
น้ำใบเตยคั้นเข้ม ๆ       25 กรัม
เกลือป่นหยาบ   10 กรัม
สารส้มสําหรับขัดข้าวเหนียว  
น้ำเปล่า  

วิธีทํา
1. ใส่น้ำเปล่าลงในข้าวเหนียวเล็กน้อย ขัดข้าวเหนียวกับสารส้มพอทั่ว    ล้างออกแล้วแช่น้ำเปล่าไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
2. นำข้าวเหนียวที่แช่จนได้ที่เทใส่ตะแกรง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นนำข้าวเหนียวใส่ผ้าขาวบางวางในชั้นลังถึง นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 30 นาที หรือจนข้าวเหนียวสุกยกลง
3. นำหัวกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่นคนพอเข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ คนให้น้ำตาลทรายละลาย ยกลง ใส่น้ำใบเตยคนให้เข้ากันพักไว้
4. นำข้าวเหนียวที่นึ่งสุกร้อนๆ เทใส่อ่างผสม ใส่กะทิในข้อที่ 3 จนทั่วคนพอเข้ากันดี ปิดฝา พักไว้ประมาณ    20 นาที ใช้ไม้พาย คนข้าวเหนียวให้ทั่วแล้วปิดฝาพักไว้อีก 10 นาที จึงนำไปใช้
 


เว็บแทงบอล ขั้นต่ำ 10 บาท 

บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท


 

ส่วนผสมครีมคัสตาร์ด
วิปครีมชนิดจืด       160 กรัม
นมสด       100 กรัม
ไข่แดง  4 ฟอง
น้ำตาลทราย  80 กรัม
ผงวานิลลา    2 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด       2 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบสําหรับโรย
พิสตาชิโออบสุกสับหยาบสําหรับโรย

วิธีทํา
1. ผสมผงวานิลลา น้ำตาลทราย นมสด และวิปครีม คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟพออุ่นจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี
2. เติมไข่แดงลงในส่วนผสม คนให้เข้ากันจนส่วนผสมมีลักษณะขึ้นจากนั้นยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท ตักใส่ถุงบีบพักไว้
3. ใส่ข้าวเหนียวมูนใบเตย ลงในภาชนะจัดเสิร์ฟ บีบคัสตาร์ดให้สวยงาม โรยอัลมอนด์และพิสตาชิโอ
 
ส่วนผสมข้าวเหนียวมูนใบเตย
ข้าวเหนียวเขี้ยวงู (เกา) 250 กรัม
หัวกะทิ   125 กรัม
น้ำตาลทราย           135 กรัม
น้ำใบเตยคั้นเข้ม ๆ       25 กรัม
เกลือป่นหยาบ   10 กรัม
สารส้มสําหรับขัดข้าวเหนียว
น้ำเปล่า

วิธีทํา
1. ใส่น้ำเปล่าลงในข้าวเหนียวเล็กน้อย ขัดข้าวเหนียวกับสารส้มพอทั่ว    ล้างออกแล้วแช่น้ำเปล่าไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
2. นำข้าวเหนียวที่แช่จนได้ที่เทใส่ตะแกรง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นนำข้าวเหนียวใส่ผ้าขาวบางวางในชั้นลังถึง นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 30 นาที หรือจนข้าวเหนียวสุกยกลง
3. นำหัวกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่นคนพอเข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ คนให้น้ำตาลทรายละลาย ยกลง ใส่น้ำใบเตยคนให้เข้ากันพักไว้
4. นำข้าวเหนียวที่นึ่งสุกร้อนๆ เทใส่อ่างผสม ใส่กะทิในข้อที่ 3 จนทั่วคนพอเข้ากันดี ปิดฝา พักไว้ประมาณ    20 นาที ใช้ไม้พาย คนข้าวเหนียวให้ทั่วแล้วปิดฝาพักไว้อีก 10 นาที จึงนำไปใช้