[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เทศบาลตำบลแวงน้อย อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เทศบาลตำบลแวงน้อย อ.แวงน้อย จังหวัดขอนแก่น 
เมนูหลัก
ทำเนียบบุคลากร
เอกสารประชาสัมพันธ์
แผนดำเนินงาน
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 2 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก




  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ข้าวเม่าเคลือบช็อกโกแลต  VIEW : 6    
โดย 1122

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 43
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 5
Exp : 29%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.219.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ.2563 เวลา 16:27:19    ปักหมุดและแบ่งปัน

ข้าวเม่าเคลือบช็อกโกแลต

ส่วนผสม
มะพร้าวขูดขาว         250 กรัม
น้ำตาลปี๊บ อย่างดี 250 กรัม
ข้าวเม่า         125 กรัม
กล้วยไข่สุกตัดชิ้นขนาด 2 เซนติเมตร 1 หวี
แป้งสำหรับชุบทอด
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ถุงพลาสติก

วิธีทำ
1. ใส่มะพร้าวขูดขาว น้ำตาลปี๊บ ลงในกระทะทอง
2.  ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน กวนจนส่วนผสมเหนียว ใส่ข้าวเม่าลงผสม
3. คนจนเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้เย็น
4.  นำส่วนผสมที่ได้วางลงในถุงพลาสติกใช้ไม้คลึงให้เป็นแผ่นบาง วางกล้วยไข่ตรงห่อปิดให้สนิทเป็นก้อนกลม
5. นำชุบลงในน้ำแป้ง และลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง
6. จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันและเย็น
7. นำข้าวเม่าลงชุบในไวต์ช็อกโกแลต หรือดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น 
8. วางพักไว้บนตะแกรงสักครู่ นำเข้าแช่เย็นพอเซ็ตตัว นำออกมาตกแต่งลวดลายให้สวยงาม
 
ส่วนผสม แป้งสำหรับทอด
แป้งข้าวเจ้า     140 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 40 กรัม
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 425 กรัม
น้ำปูนใส     20 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ไข่ไก่         1 ฟอง
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว และเกลือป่น เข้าด้วยกัน ใส่ไข่ไก่ เคล้าพอเข้ากัน 
2. เติมกะทิความเข้มข้นปานกลาง ลงไป
3. เติมน้ำปูนใส ผสมให้เข้ากันดี
4.กรองด้วยกระชอน ก่อนนำไปชุบข้าวเม่า 


เว็บแทงบอล ขั้นต่ำ 10 บาท 

บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท